Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa tủ lạnh tại nhà khu vực huyện Hóc Môn Quận 12

Tủ lạnh đã là một đồ dùng gia dụng không thể thiếu đối với hàng ngàn gia đình tại Việt Nam. Chiếc tủ lạnh vẫn được coi là vật dụng hữu ích và dường như vô hại đối với con người. Tuy nhiên, vừa qua mạng xã hội không khỏi sửng sốt khi thông tin hai trẻ em ngoại quốc tử vong do nổ tủ lạnh. Vậy tại sao tủ lạnh lại có nguy cơ phát nổ? Sửa tủ lạnh khu vực huyện Hóc Môn Quận 12 xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để sử dụng tủ lạnh được an toàn:

Vị trí đặt tủ lạnh:

  • Tủ lạnh phải được đặt ở những vị trí an toàn theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất: cần chọn nơi có độ bằng phẳng và chắc chắn. Trong trường hợp không thể, bạn phải kê chân tủ lạnh cho cân bằng.
  • Nên đặt tủ lạnh nơi thoáng khí, tránh những nơi ẩm ướt: gần vòi nước, gần bồn nước,…để tránh hiện tượng tủ lạnh bị đọng sương hoặc gây chạm điện.
  • Nên đặt tủ tránh xa những nơi thường xuyên tạo nhiệt như: nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, bếp gas, bếp than,…càng tốt;
  • Nên đặt cách trần nhà ít nhất 20 cm, cách các mặt khác của tủ nên được thông thoáng ít nhất 10 cm.

 

 

Nguồn cấp điện cho tủ ( sửa tủ lạnh huyện Hóc Môn ):

  • Tốt hơn hết nên tuân thủ tuyệt đối dòng điện mà nhà sản xuất yêu cầu, và phải là 220V; cấp riêng cho tủ lạnh một ổ cắm, không chung với bất kỳ thiết bị nào khác. Bạn nên cắm chặt và chắc chắn, nếu không có thể gây ra ngắn mạch.
  • Tuyệt đối không dùng dây điện nguồn hoặc ổ cắm có dấu hiệu hư hoặc lỏng vì đó có thể là nguyên nhân gây ra chập, cháy. Bạn cũng lưu ý không để dây điện nguồn bị cấn bởi chân tủ hoặc chạm vào máy nén, vì nó có thể gây ra ngắn mạch.
  • Nên đặt tủ gần ổ cắm điện. Bởi nếu để quá xa ổ cắm, bạn bắt buộc phải nối nhiều đoạn dây điện, dẫn đến làm cho dòng điện không ổn định, dễ gây hư hỏng cho tủ lạnh.
  • Nếu nguồn điện nơi bạn ở không ổn định, bạn nên sử dụng điện áp để chủ động nguồn điện, tránh gây hư hỏng cho tủ vì điện áp không ổn định.

Lưu trữ thực phẩm trong tủ ( sửa tủ lạnh quận 12 ):

  • Không nên để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh. Điều này dẫn tới việc tủ lạnh không còn khoảng trống để lưu thông dòng nhiệt.
  • Không để các loại thức uống có khả năng gây cháy nổ vào tủ.

Cần thiết phải nối dây tiếp đất cho tủ lạnh:

Đặc biệt là khi bạn bắt buộc phải để tủ ở những nơi nhiều hơi ẩm và ẩm ướt. Điều này tránh cho bạn có thể bị điện giật.

Khi thấy tủ lạnh có vấn đề: tủ không lạnh, dây điện bị hư hỏng, … hoặc các hiện tượng bất thường khác, bạn nên gọi trung tâm bảo hành của nhà sản xuất nếu như tủ còn thời gian bảo hành, trường hợp tủ bạn đã hết bảo hành, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn các địa chỉ sửa tủ lạnh huyện Hóc Môn Quận 12 có tính phí khác mà bạn tin tưởng.

Chúc các bạn sử dụng tủ lạnh an toàn.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com