Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Nạp gas máy lạnh huyện Bình Chánh

Lượng gas trong dàn nóng của máy lạnh sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình vận hành và hoạt động của máy lạnh. Vậy khi nào cần nạp gas máy lạnh huyện Bình Chánh? Khi hết gas, máy lạnh sẽ xuất hiện một vài biểu hiện, người dùng cần biết và nhanh chóng tiến hành nạp thêm gas để tiếp tục sử dụng.

Dấu hiệu cảnh báo máy lạnh cần nạp gas máy lạnh huyện Bình Chánh?

Máy lạnh cần nạp gas khi máy lạnh có những dấu hiệu thiếu gas. Trong đó, những dấu hiệu dễ dàng nhận biết và quan sát nhất là:

Dấu hiệu cảnh báo máy lạnh hết gas

 

  • Khi bật máy lạnh lên, thấy hơi bay ra quá yếu, rất khó cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài kể cả khi đã bật mức lạnh lớn nhất.
  • Dàn nóng ở bên ngoài cũng không xuất hiện những hơi nóng thổi ra hay dàn lạnh trong nhà bị đóng một lớp đá.
  • Ở những dòng máy lạnh cao cấp có tính năng tự chuẩn đoán, vì vậy, người dùng khá dễ dàng để theo dõi được các thông số gas qua chiếc remote của máy.

Nếu máy lạnh bị hết gas, ta cần phải bổ sung ngay gas mới để đảm bảo máy lạnh nhà bạn luôn được hoạt động ổn định và đạt hiệu suất cao.

 

Nên sử dụng loại gas nào cho máy lạnh an toàn và hiệu quả

R22, R410A và R32 là 3 loại để nạp gas máy lạnh huyện Bình Chánh đang được sử dụng trên máy lạnh hiện nay. Vậy câu hỏi được đặt ra sử dụng loại gas nào là có công suất làm lạnh tốt nhất? Loại nào an toàn nhất?

- Đối với loại gas R22: Đây là loại gas thường được dùng vì có giá thành rẻ cũng như quá trình nạp gas khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, thiết bị khi bơm gas. Đặc biệt R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất. Tuy nhiên, loại gas này có khả năng làm lạnh tương đối kém và nó gây hại đến tầng Ozon. Nếu nồng độ gas này trong không khí quá cao sẽ gây ngạt thở.

- Đối với loại gas R410: có giá thành tầm trung, quy trình nạp khá phức tạp, cần những thợ có tay nghề phải cao, sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng cần thiết. Ưu điểm nổi bật của loại gas này là khả năng tạo được độ lạnh sâu, đồng thời tiết kiệm điện tối ưu.

Gas R32 có những ưu điểm vượt trội so với loại gas máy lạnh khác

 

- Đối với gas R32: Đây là loại gas mới được ứng dụng trên các dòng máy lạnh cao cấp. Về loại gas R32, nó có những ưu điểm vượt trội nhất trong 3 loại gas, có thể kể đến như sau:

  • An toàn: Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP, giúp giảm tới 75% lượng khí thải, bảo vệ môi trường.
  • Tiết kiệm điệnVới hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn nên máy lạnh sẽ tiết kiệm năng lượng do có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh hơn.
  • Dễ thích ứnggas R32 có áp suất tương đương với gas R410A, có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt.
028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com