Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa máy nước nóng huyện Củ Chi

Sau nhiều thời gian sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy nước nóng định kỳ. Điều này không chỉ giúp máy nước nóng có tuổi thọ cao hơn mà còn mang đến làn nước trong lành, an toàn cho làn da của bạn và gia đình. Không những thế, còn giúp bạn sớm phát hiện những sự cố để giải quyết kịp thời, tránh những nguy hiểm và gián đoạn trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Bài viết dưới đây, sửa máy nước nóng huyện Củ Chi xin hướng dẫn bạn một số lưu ý và các bước tự vệ sinh máy nước nóng tại nhà.

 

Lưu ý khi vệ sinh máy nước nóng

- Dùng vải mềm cùng với nước ấm để lau bên ngoài máy, không được dùng nước nóng, chất tẩy có tính ăn mòn hay dung môi hóa học vì sẽ khiến bề mặt bình chứa bị ảnh hưởng, làm giảm độ bền của máy.

- Tùy vào chất lượng nguồn nước tại nơi bạn sinh sống mà có thời gian vệ sinh máy nước nóng khác nhau. Nếu nước bẩn hoặc bị nhiễm phèn thì bạn có thể vệ sinh máy nước nóng sớm hơn so với nơi sử dụng nước sạch hơn.

Vệ sinh để máy nước nóng luôn sạch sẽ, hoạt động tốt.

- Vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng là công việc khá quan trọng nên cần làm định kỳ, thời gian hợp lý nhất để vệ sinh máy nước nóng là từ 6 tháng đến 1 năm.

 

Các bước vệ sinh máy nước nóng đúng cách

Tiến hành vệ sinh máy nước nóng cần thực hiện đúng các bước, đúng tiêu chuẩn bởi một trung tâm sửa chữa máy nước nóng đáng tin cậy:

Bước 1: Trước khi tiến hành tháo máy nước nóng ra vệ sinh, bạn nên đảm bảo nguồn điện đã được tắt để có được sự an toàn nhất.

Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi máy nước nóng, tiếp đến, làm sạch toàn bộ các rắc cắm rơ le cùng với các rắc cắm chân thanh đun, để đảm bảo khi cắm sẽ chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 3: Mở gioăng mặt máy nước nóng ra, xả hết nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Lưu ý không sử dụng những chất tẩy có tính chất bào mòn cao. Cần phải làm tan sạch cặn Canxi bám vào thanh đun và xúc sạch sẽ cặn bình chứa bằng nước thật kỹ cho đến khi nào thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) xem có bị hao mòn hay không. Nếu thanh magie đã hao mòn hơn 50% so với hình dáng lúc đầu thì nên thay thế một thanh chính hãng mới. Nếu thanh magie bị mòn mà bạn không thay mới thì thanh này sẽ phản ứng với các thành phần kim loại trong bình chứa và gây ra hiện tượng ăn mòn bình chứa, dẫn đến sự cố rò rỉ điện, tiềm ẩn nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh máy nước nóng xong, bạn hãy lắp ráp lại các chi tiết của máy nước nóng đầy đủ. Hãy nhớ thật cẩn thận và chậm rãi để tránh thiếu sót. Đồng thời kiểm tra các khớp nối và gioăng đã vào khít hay chưa.

Bước 6: Đến lúc này, chúng ta tiến hành mở van nước nóng để xả khí trong bình (xả e), đồng thời mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra vòi nước nóng. Bạn chú ý quan sát, nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí thì hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, bật nguồn cho máy nước nóng chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước đã đạt độ nóng tốt hay chưa.

Sửa chữa máy nước nóng cần lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp.

Trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh máy nước nóng, hy vọng với những lưu ý trên thiết bị nhà bạn sẽ hoạt động trơn tru và có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn trong việc tự mình vệ sinh hay bảo dưỡng máy nước nóng tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những cơ sở sửa chữa máy nước nóng uy tín. Ở đó, bạn sẽ nhận được sự tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc của mình bởi đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ sửa chữa máy nước nóng uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng trên địa bàn huyện Củ Chi, có thể tham khảo và liên hệ với Vila chúng tôi với dịch vụ sửa máy nước nóng huyện Củ Chi chất lượng chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng lớn nhất.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com