Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa máy giặt quận 5

Mẹo khắc phục những lỗi thường gặp ở máy giặt

Nhằm giúp khách hàng có thêm hiểu biết về máy giặt cũng như những biện pháp khắc phục khi gặp sự cố, đội ngũ sửa máy giặt quận 5 chúng tôi xin giới thiệu một số lỗi thông thường hay gặp đối với máy giặt và những giải pháp cần thiết để khách hàng tham khảo. 


 

 

Những lỗi thường gặp đối với máy giặt

Hỏng van xả nước

Máy giặt nhà bạn mỗi khi vẫn dùng bình thường nhưng hiện tại nó lại dở chứng: khi còn 10 - 15 phút, nước được cấp vào để tiến hành giủ và xả cho đến khi chuyển sang giai đoạn vắt, tuy nhiên nước cứ cấp liên tục và cũng xả liên tục không ngừng. Đây là hiện tượng hư van xả nước.

Biểu hiện này chính là máy giặt không giữ được nước trong lồng giặt, nước cấp vào tụ thoát ra ngoài luôn. Máy giặt cửa trên không xả được nước và bị báo lỗi khi đến chu trình vắt.

Nguyên nhân là do van cấp nước của bạn bị bẩn, dẫn đến việc gây tắc các cửa đóng mở bên trong van cấp nước. Bởi vì rơle điện điều khiển bên ngoài chỉ làm nhiệm vụ mở hoặc đóng một van điều khiển rất nhỏ ở bên trong, sau đó nhờ chính áp lực nước sẽ tự mở hoặc đóng các van cấp nước chính. Và khi máy giặt đang trong tiến trình xả, lúc này do nước cấp vào liên tục nên máy không xả hết nước kịp thời, cho nên bộ điều khiển máy sẽ hiểu sai dẫn đến tình trạng máy giặt không đóng van xả.

Để khắc phục hiện tượng này các bạn cần phải làm: tháo van cấp nước ra vệ sinh lại toàn bộ; nếu bộ xả bị mòn thì nên thay bộ xả mới.

 

Máy giặt không chạy do mất dây nguồn

 

Trong quá trình sử dụng máy giặt, đôi lúc bạn gặp phải hiện tượng máy giặt đang hoạt động bỗng dưng mất nguồn hoặc không hoàn thành hết chu kỳ, hay là  chuẩn bị cho đợt giặt tiếp theo thì máy không lên nguồn. Trường hợp này rất hay xảy ra.

Nguyên nhân có thể nằm ở chỗ: máy tự tắt nguồn vì bị mất điện trong khi đang tiến hành giặt, xả, vắt và chưa hoàn thành xong chu kỳ ; có thể bạn đã chạm hoặc bấm nhầm vào nuốt nguồn khi máy giặt đang hoạt động; máy cũng có thể tự tắt nguồn nếu cánh cửa máy bị mở quá 5 phút trước hoặc đang trong chu trình. Và nguyên nhân nữa là máy bị chạm, chập do chúng ta để chúng ở nơi bị ẩm ướt, bị nhảy attomat hay là cầu chì.

Để khắc phục tình trạng trên, trước tiên khách hàng cần phải kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy, phích cắm, ổ cắm đã đảm bảo hay chưa. Tiếp theo, chúng ta cần kiểm tra lại các thiết bị khác trong nhà xem có bị gián đoạn, hư hỏng gì làm ảnh hưởng đến nguồn điện chung hay không. Tiếp đó, nên xem lại cửa máy giặt đã đóng chưa rồi chạy lại chu trình một lần nữa. Và nếu có vấn đề gì về nguồn điện trong gia đình thì bạn phải gọi thợ để khắc phục kịp thời.

 

Lỗi lồng máy giặt không quay

 

Đây là tình trạng khách hàng thường hay gặp khi đang giặt áo quần. Sau khi khởi động máy giặt, tuy đèn bảng điều khiển sáng nhưng lồng máy giặt lại không quay, chu kì giặt không được bắt đầu mặc dù nước đã được cấp vào lồng giặt với lượng vừa đủ. Và lúc này các bạn sẽ rất băn khoăn không biết nên làm như thế nào.

Để xử lý, trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng như vậy rồi mới có thể khắc phục kịp thời. Theo kinh nghiệm của đội ngũ chúng tôi thì lồng máy giặt không quay có thể do một số nguyên nhân sau:

Một là, dây curoa máy bị hỏng. Đây là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động. Sau một thời gian dài sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì lồng máy giặt không quay là hoàn toàn có thể xảy ra. Hai là, cửa máy giặt chưa được đóng kín. Ba là, số lượng quần áo, chăn màn, ... các bạn nhồi nhét vào máy quá nhiều sẽ làm cho lồng máy nghẹt cứng thì chúng không thể hoạt động được. Bốn là, ngăn chứa bột giặt và nước xả chưa được đóng kín.

Cách khắc phục: Đối với dây curoa bị hư hỏng thì bạn phải thay lại cái mới; trước khi giặt cần kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chưa, ngăn chứa bột giặt và nước xả phải được đóng kín; để vừa đủ lượng áo quần vào lồng máy theo đúng hướng dẫn về trọng lượng giặt của máy.

 

Trên đây là những lỗi hư hỏng máy giặt thường hay gặp và các biện pháp khắc phục nhằm giúp khách hàng xử lí kịp thời tại nhà. Tuy nhiên, nếu có những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ xử lý cũng như thay thế linh kiện, sửa chữa máy giặt -  đội ngũ chúng tôi -  dịch vụ sửa máy giặt quận 5 tại nhà  rất vui lòng phục vụ quý khách.

 

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com