Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa lò vi sóng quận Phú Nhuận

Lò vi sóng hàng ngày đều vẫn dùng ngon lành, thiết bị giúp bạn hâm nóng thức ăn cực nhanh đặc biệt là trong những ngày đông giá rét như này. Bỗng dưng hôm nay nó không làm việc, chuông kêu, hết thời gian hẹn mà thức ăn vẫn chưa hề nóng? Hãy xem bài viết bên dưới để biết cách khắc phục và sửa lò vi sóng quận Phú Nhuận nhé!

 

Trường hợp 1: Sử dụng đồ vật không dùng được trong lò vi sóng

Khi lò vi sóng không nóng khả năng cao có thể là vật đựng thực phẩm mà bạn đang sử dụng là vật đựng không dùng được trong lò vi sóng. Chẳng hạn như là đồ vật làm bằng chất liệu kim loại hay có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm...

Đựng thực phẩm bằng đĩa sứ để hâm nóng, nấu, rã đông, nướng thực phẩm

 

Cách khắc phục đơn giản đó là bạn đổi vật đựng thực phẩm bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… những vật đựng khuyến cáo dùng được trong lò vi sóng.

 

Trường hợp 2: Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng

Lúc này lò vi sóng không nóng là do bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò đã bị đứt. Với công suất lớn nhất, thời gian sử dụng dài làm cho bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, đương nhiên để bảo vệ bộ phận này, cầu chì sẽ tự đứt.

Cách khắc phục: Thông thường là bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra hoặc các trung tâm sửa lò vi sóng quận Phú Nhuận.

Theo ViLa- với kinh nghiệm sửa chữa lò vi sóng quận Phú Nhuận lâu năm, chúng tôi không khuyến khích bạn tự thực hiện ở nhà. Tuy nhiên nếu bạn là người rành về điện gia dụng, bạn có thể tự kiểm tra cầu chì.

ViLa- với kinh nghiệm sửa chữa lò vi sóng quận Phú Nhuận lâu năm

Khi làm bạn phải rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, lấy thức ăn ra ngoài. Nếu cầu chì đứt thì ta thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại rồi lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại như ban đầu.

 

Trường hợp 3: Lò vi sóng quá bẩn, ảnh hưởng tới bộ phận chắn sóng

Sau một thời gian sử dụng, không thể tránh khỏi các vụn thức ăn rơi vãi, vết bẩn bám vào đáy hay thành lò. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ về lâu về dài chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận phát nóng, làm lò vi sóng không nóng.

Vệ sinh, khử mùi hôi trong lò với nước và chanh thường xuyên

Cách khắc phục: Có thể lấy khăn mềm thấm qua nước ấm lau sạch khoang lò và vỏ lò. Đối với các vết bẩn cứng đầu thì ta sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh hay giấm cũng khá tốt,…

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng bạn sẽ không tránh khỏi những lúc sản phẩm bị lỗi, bị hỏng. Cái quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục phù hợp. Nếu bạn đang gặp bất kì vấn đề hay có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để sửa lò vi sóng quận Phú Nhuận giải đáp cho bạn nhé!

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com