Hotline: 0944.122.448
Email: dienlanhvila@gmail.com

Sửa máy nước nóng quận 8

Việc sử dụng máy nước nóng hiện nay là rất cần thiết và phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Giúp chúng ta có nước nóng quanh năm để có thể phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Chính vì vậy việc máy nước nóng chạy ổn định là rất quan trọng. Nhưng đôi khi sau quá trình sử dụng lâu dài sẽ phát sinh ra những hỏng hóc mà người dùng khó tránh khỏi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm, sửa máy nước nóng quận 8, hãy tham khảo qua bài viết này.

 

Vì sao máy nước nóng hỏng hóc?

+Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân của lỗi này là do thanh điện trở lâu ngày có hiện tượng làm nóng nước, nhiệt độ tăng cao làm cát thạch anh giãn nở gây nứt vỡ các lớp cặn bám trên bề mặt, đồng thời làm nứt vỏ cách điện và làm rò điện ra nước.

+Máy nước nóng quá tải

Máy nước nóng có thể hỏng hóc bởi nhiều nguyên nhân.

Trong máy nước nóng có rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, nó có tác dụng tự ngắt khi nước đã đủ nhiệt và ngược lại sẽ mở điện cho thanh đun nếu nhiệt độ thấp. Chính vì vậy nhiều người dùng có quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng đã có rơle tự ngắt nên hoàn toàn yên tâm để điện chạy cả ngày khiến cho dây mayso và bộ phận cách điện bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đấy là còn chưa kể đến việc tăng thêm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

+Máy nươc nóng không nóng

Nguyên nhân chính của hư hỏng này là do thanh biến trở bị hỏng. Giải pháp duy nhất là tìm và thay thế thanh biến trở khác tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm của máy nước nóng đó.

+Máy nước nóng không vào nguồn

Hãy thử kiểm tra tất cả nguồn điện xung quanh như công tắc, phích cắm, kiểm tra xem dây có bị đứt hay không. Nếu tất cả đã kiểm tra mà vẫn không có nguồn điện vào thì rất có thể máy nước nóng đã bị hỏng bo mạch nguồn, cháy tụ, cháy IC. Lúc này người dùng nên gọi kỹ thuật có chuyên môn đến để kiểm tra và khắc phục.

+Đường ống bị rò rỉ

Các van xả và đường ống nước có thể bị rò rỉ sau thời gian dài sử dụng bởi tác động của nhiệt độ cao và áp suất. Chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hệ thống này.

Cũng có khả năng bình chứa bị rỉ sét và sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ, cách khắc phục duy nhất là thay bình chứa mới.

+Máy nước nóng phát tiếng ồn

Do quá trình sử dụng lâu dài mà bụi bẩn có thể bám vào bên trong. Chúng ta chỉ cần cọ rửa bình, thanh đốt và ống dẫn là được.

 

 

Lưu ý để tăng độ bền cho máy nước nóng

Để giúp máy được bền hơn chúng ta chỉ nên bật trước khi tắm 15 phút, không nên bật cả ngày. Đặc biệt, nên ngắt điện trước khi tắm để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên để nhiệt độ quá cao và công tắc điện phải để xa tầm với trẻ em. Chúng ta nên để nhiệt độ ở chế độ trung bình để gia tăng tuổi thọ cho máy nước nóng.

Nên có chu kỳ bảo dưỡng định kỳ thanh nhiệt bên trong máy, thường xuyên bảo trì dể đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý sự cố kịp thời. Thường xuyên súc rửa, vệ sinh bảo dưỡng bình theo khuyến nghị của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của máy nước nóng.

 

Làm gì khi máy nước nóng bị hỏng?

Lựa chọn địa chỉ sửa máy nước nóng chuyên nghiệp để giải quyết hỏng hóc.

Trong thời gian sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi hay hư hỏng ngoài mong muốn. Với thói quen sử dụng nước nóng sẽ tốt hơn cho sức khỏe nên nếu máy xảy ra sự cố chúng ta cần sớm khắc phục để mọi sinh hoạt trong gia đình không bị thay đổi.

 

 

Chúng ta có thể tham khảo và tự sửa chữa, bảo dưỡng các lỗi thông thường của máy nước nóng khi đã đọc qua bài viết này. Còn những lỗi hư hỏng nặng hơn chúng ta cần liên hệ với những trung tâm và kỹ thuật viên uy tín, có tay nghề cao. Với những người đang ở quận 8 thì có thể liên hệ Điện lạnh Vila để tìm được một địa chỉ sửa máy nước nóng quận 8 uy tín  để có thể dễ dàng khắc phục,sửa chữa những hư hỏng của máy nước nóng.

028 37 19 29 00 dienlanhvila@gmail.com